ว่าด้วยเรื่องเส้น Part 1 : Pasta#2

ว่าด้วยเรื่องเส้น Part 1 : Pasta#2


มาต่อกันที่ Pasta พาสต้า#2 จากครั้งที่แล้วที่ #OhmCuisine ของเราได้แนะนำเส้นพาสต้าไป 6 ชนิด ยังเหลืออีก 5 ชนิดที่เราจะมาแนะนำกันต่อ โดย 5 ชนิดนี้มีลักษณะแตกต่างไปจากเส้นพาสต้าที่เราเห็นกันทั่วไป เรามาเริ่มกันที่
 

Farfalle 
ฟาร์ฟาลเล เส้นพาสต้ารูปร่างน่ารัก คล้ายโบว์หรือผีเสื้อ
เมนูแนะนำ: ทานกับซอสมะเขือเทศ หรือซอสเนื้อ
 

F
usilli 
ฟูซิลี่ พาสต้าเส้นสั้น ขดเกลียว หน้ากว่าพาสต้าอื่นๆ
เมนูแนะนำ: พาสต้าอบชีส ผัดซอสมะเขือเทศ ซอสเนื้อ หรือซอสเพสโต้
 

Gnocchi
 
น็อคคี เส้นพาสต้าเปลือกโค้งๆ คล้ายเปลือกหอย
เมนูแนะนำ: สามารถทานได้กับทุกซอส ไม่ว่าจะเป็นซอสมะเขือเทศ ซอสครีม
 

Ravioli 
ราวิโอลี พาสต้าลักษณะแปลกกว่าแบบอื่น คล้ายเกี๊ยว ข้างในสอดไส้ผัก ชีส หรือเนื้อสัตว์ ตัดขอบให้เป็นหยักๆ
เมนูแนะนำ: ซอสครีม คาโบนารา แกงเขียวหวาน
 

Lasagna 
ลาซานญ่า เส้นพาสต้าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในบรรดาเส้นทั้งหมด หลายคนอาจจะคุ้นชื่อจากเมนูลาซานญ่าต่างๆ ในร้านอาหาร ลักษณะเป็นแผ่นสีเหลี่ยม
เมนูแนะนำ: วางสลับกับซอสเนื้อและซอสขาว แล้วนำไปอบ
 
เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เส้นพาสต้ารูปร่างแปลกตา ที่ #OhmCuisine เลือกมาแนะนำให้รับประทานกับซอสต่างๆ เพื่อเพิ่มรสชาติในการทานพาสต้ามากยิ่งขึ้น
 
เมนูที่เข้ากั๊นเข้ากันกับเส้นพาสต้ามาแนะนำให้ทุกท่านได้ลองทานกัน
#สไปซี่พอร์คบอล Best Seller ของ #OhmCuisine

Share this post :